ซอมบี้เกาหลีอาละวาดเมืองไทย เปิดตัวได้อย่างสมศักดิ์กวาดรายได้กว่า 19.65 ล้านบาท เพียงไม่กี่วัน

Thailand

Thailand Boxoffice Peninsula และก็แล้วสัปดาห์อย่างนี้ก็มาเยี่ยมวงการหนังบ้านเราได้ในที่สุด ถือว่าเป็นทีแรกภายหลังที่โรงภาพยนต์กลับมาเปิดให้บริการอีกรอบภายหลังจากเหตุการณ์แพร่ระบาดของโควิด-19 บ็อกซ์ออฟฟิศประเทศไทยและก็โรงภาพยนต์ได้กลับมาร้อนแรงอีกรอบ ด้วยการเปิดตัวของหนังฟอร์มใหญ่ภาคต่อจากเกาหลี ที่ผู้คนจำนวนมากต่างเฝ้ารอคอยอย่างใจจดจ่อ และก็ถือเป็นการเปิดตัวได้เปรี้ยงปัง สร้างสถิติใหม่แบบที่ยังไม่มีหนังเรื่องไหนทำเป็นมาก่อน

“Peninsula” หนังแอคชั่นซอมบี้ภาคต่อจาก Train to Busan เมื่อปี 2016 ถือได้ว่าเป็นการเปิดตัวได้อย่างสมศักดิ์แล้วก็การรอคอยจริงๆหนังผงาดเป็นแชมป์หนังประจำสัปดาห์ไปโดยปริยาย กับรายได้ที่ค่อนข้างจะสวยงาม 19.65 ล้านบาท ถึงแม้หนักจะได้รับกระแสวิภาควิจารณ์ที่ค่อนเสียงแตก รวมทั้งถูกเปรียบเทียบกับภาคก่อน แม้กระนั้นเนื่องจากได้รับอานิสงส์จากตอนวันหยุดยาวติดต่อการจำนวนหลายวันเข้าไป ก็เลยทำให้มีผู้คนแห่ออกมาอุดหนุนดูหนังประเด็นนี้ในตอนวันเสาร์-อาทิตย์ก่อนหน้านี้ที่ผ่านมาค่อนข้างจะน่าพึงพอใจ

เปิดตัวตามมาห่างๆ ก็คือหนังไทยที่ตั้งใจจะมาดึงดูดแฟนๆ ลูกทุ่งยุคปัจจุบัน แต่ดูเหมือนจะไม่เปรี้ยงปร้างเท่าที่ควร “ฮักเถิดเทิง” หนังตลกเคล้าด้วยเสียงเพลงลูกทุ่ง พร้อมกับขนทัพนักร้องลูกทุ่งขวัญใจประชาชนในยุคนี้มาขึ้นจอกันเพียบ แต่สัปดาห์แรกทำเงินเปิดตัวไปได้ 1.56 ล้านบาท ถือว่าเป็นตัวเงินเบาๆ ที่ยังไม่เทียบเท่ากับหนังไทยเรื่องก่อนหน้านี้ที่ได้เปิดตัวฉายไป

ขณะที่หนังเพิ่งเข้าฉายใหม่เรื่องอื่นๆ ก็เก็บเงินไปได้ตามสภาพ หนังคอนเสิร์ตเกาหลีของเกิร์ลกรุ๊ปชื่อดัง “I*Zone Eyes On Me the Movie” ทำรายได้เปิดตัวค่อนข้างน่าพอใจไม่เบาที่ 670,000 บาท ส่วนหนังการ์ตูนที่มาเอาใจคุณหนูๆ

ในช่วงวันหยุดยาวอย่าง “Crayon Shinchan the Movie” ภาคใหม่ล่าสุด เก็บเงินไปได้ 240,000 บาท

หนังอนิเมะที่ถือว่าเป็นโปรแกรมหนึ่งที่ค่อนข้างท็อปฟอร์มในช่วงที่ผ่าน เปิดตัวอีกเรื่องคือ “Made in Abyss: Dawn of the Deep Soul” เก็บเงินไปได้ 140,000 บาท ขณะที่หนังดราม่ากลุ่ม LGBTQ เรื่องเยี่ยมจากฮ่องกง “Suk Suk” ก็เปิดตัวในวงจำกัดกับรายได้ประมาณ 100,000 บาท จากสัปดาห์แรกที่ออกฉาย

แชมป์หนังเรื่องเดิมอย่าง “Digimon Adventure Last Evolution Kizuna” ก็หมดพลังลงไปตามเวลา เก็บเงินเพิ่มไปอีก 650,000 บาท โดยรวมหนังกวาดเงินไปแล้ว 4.36 ล้านบาท “เกมเซ่นผี” หนังไทยที่ยังมีโปรแกรมฉายอยู่ ทำเงินเพิ่มไปอีก 160,000 บาท ขณะนี้หนังเก็บเงินไปได้ทั้งหมดแล้ว 2.21 ล้านบาท

ขณะที่หนังไทยเรื่องอื่นๆ อย่าง “พจมานสว่างคาตา” ทำเงินไม่ถึงหลักแสนบาทแล้ว เช่นเดียวกับ “มนต์รักดอกผักบุ้ง เลิกคุยทั้งอำเภอ” ที่เหมือนจะหมดรอบฉายในกรุงเทพฯ กับปริมณฑลไปแล้ว ทำให้หนังไม่ติดเข้า Top 10 ของอันดับหนังทำเงินในสัปดาห์นี้

รวมพลังหนังสนุก x3 ลูกค้าทรูดูหนังบนแอปพลิเคชั่น และเว็บไซต์ทรูไอดี จ่ายเงินผ่านทรูมันนี่ ว็อลเล็ท ทุก 25 บาท รับไปเลยทรูพอยท์ 3 เท่า ตั้งแต่วันที่ 15 มิถุนายน ถึง 15 สิงหาคม 2563 รายละเอียดเพิ่มเติม

 

Thailand

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *