ภาพยนตร์สุดแนวจากประเทศญี่ปุ่น วันคัท ซอมบี้งับๆๆๆ หนังไอเดียสุดบ้า

Tomatoes

ข้อมูลที่เผยออกมาในช่วงเวลานี้ ภาพยนตร์ที่ได้รับอันดับที่ 1 บนเว็บ Rotten Tomatoes ก็คือ ภาพยนตร์เรื่อง วันคัท ซอมบี้งับๆๆๆภาพยนตร์สุดแนวจากญี่ปุ่น ที่สร้างความเซอร์ไพร์สไปทั้งโลก โดยได้รับเรตจากเว็บไซต์แห่งนี้อยู่ที่ 100 เปอร์เซ็นต์เต็ม

โดย วันคัท ซอมบี้งับๆๆๆหรือในชื่อต่างประเทศเป็น One Cut of the Dead (Kamera o tomeru na!) เกิดเรื่องราวของ เรื่องราวดในคลังที่มีไว้สำหรับเก็บสินค้าแห่งหนึ่ง

โดยทีมงานกำลังถ่ายทำภาพยนตร์ซอมบี้ตื่นเต้น แต่ว่าสถานที่แห่งนี้ ไม่ใช่คลังเก็บสินค้าทั่วๆไป มีตำนานเล่าว่า… ที่แห่งนี้เป็นที่ตั้งของการทดสอบอะไรสักอย่างทางด้านทหารตั้งแต่สงครามโลกครั้งที่ 2 ไม่มีผู้ใดทราบว่า มันเป็นการทดสอบอะไร? ในขณะที่ถ่ายทำ พวกเขาได้เจอกับซอมบี้ที่แท้จริง ทำให้พวกเขาต่างจะต้องหนีตายเพื่อเอาชีวิตรอด! นี่เป็น ภาพยนตร์ที่เปลี่ยนทิศทางรวมทั้งเปลี่ยนแนวภาพยนตร์ซอมบี้ได้อย่างสมบูรณ์ กระทั่งเปลี่ยนเป็นภาพยนตร์ที่มีเสน่ห์แล้วก็ดูเป็นตัวเอง!

ว่ากับว่าเพราะมุมมองและวิสัยทัศน์ที่ดีและแปลกใหม่ของผู้กำกับ/ผู้ตัดต่อ/ผู้เขียนบท อย่าง Shinichiro Ueda วัย 34 ปี ทำให้หนังเรื่องนี้เป็นที่นิยมมาก ทั้งพลอตเรื่องที่พลิกไปพลิกมา ความน่าตื่นเต้น น่ากลัว และความแหวกแตกต่างไปจากหนังซอมบี้อื่นๆทั่วๆไป และฉากเปิดเรื่องที่ว่ากันว่าถ่ายทำเทคเดียวนานถึง 37 นาที ทำให้ One Cut of the Dead กลายเป็นหนังซอมบี้ทุนต่ำสมัยใหม่ที่น่าจับตามอง

Tomatoes

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *